Ngày 24/04/2014, trang thông tin điện tử du lịch quốc tế Touropia (touropia.com) đã công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua bao gồm: vịnh Hạ Long, chùa Thiên Mụ (Huế), hồ Hoàn Kiếm, Hội An, Phú Quốc, ruộng bậc thang Sa Pa, Mũi Né, đồng bằng sông Cửu Long, địa đạo Củ Chi và Nha Trang.
Theo Touropia, hầu hết du khách đến Việt Nam đều bị cuốn hút bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây: từ những cánh đồng lúa xanh ngát ở miền Bắc đến sự nhộn nhịp ở đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, Việt Nam cũng là quốc gia có lịch sử lâu đời và những truyền thống cổ xưa nên có nhiều điểm tham quan lịch sử và đền thờ cổ.
 
1. Vịnh Hạ Long
 
Đứng ở tốp đầu những điểm đến hấp dẫn du khách khi đến Việt Nam, vịnh Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng. Vịnh Hạ Long còn hấp dẫn du khách bởi hệ thống hang động, đa dạng sinh học và những làng chài nổi trên mặt nước.
 
2. Chùa Thiên Mụ (Huế)
 
Chùa Thiên Mụ ở Huế được chúa Nguyễn cho xây dựng vào năm 1601 và được thiết kế nhìn ra sông Hương tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình.
 
3. Hồ Hoàn Kiếm
 
Nằm ở trung tâm thành phố lịch sử, hồ Hoàn Kiếm là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội và được coi là một điểm vui chơi giải trí của người dân thủ đô. Tên gọi hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ truyền thuyết vua Lê Lợi trả lại Rùa Vàng thanh gươm thần đã giúp ông đánh đuổi giặc ngoại xâm.
 
4. Hội An
 
Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất trong suốt thế kỷ 17 và 18. Đô thị cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc cổ gồm nhiều công trình  nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu mạo, giếng, cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ... Hội An còn được gọi là “Venice của Việt Nam” do có những con sông nhỏ chảy qua một phần đô thị cổ này.
 
5. Phú Quốc
 
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Hòn đảo sở hữu những khu rừng nhiệt đới hoang sơ, các rạn san hô và những bãi biển tuyệt đẹp. Bãi Dài (Long Beach) là một trong những bãi biển đẹp ở Phú Quốc, được hãng tin ABC News lựa chọn là một trong năm bãi biển đẹp và sạch nhất thế giới. Phú Quốc cũng nổi tiếng là nơi sản xuất nước mắm ngon nhất trên thế giới.
 
6. Ruộng bậc thang ở Sa Pa
 
Sa Pa là một thị trấn ở phía tây bắc Việt Nam. Đến với Sa Pa, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ruộng bậc thang trong thung lũng Mường Hoa nằm giữa thị trấn Sa Pa và núi Fansipan. Bên cạnh việc ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, du khách còn có thể giao lưu, tìm hiểu về tập quán sinh sống của người dân địa phương các dân tộc H’Mông, Giáy, Dao, Tày...
 
7. Mũi Né
 
Mũi Né là điểm đến lý tưởng ở Việt Nam để thả diều và lướt ván. Du khách thực sự không thể bỏ lỡ chuyến đi đến nơi có những đụn cát tuyệt đẹp, đặc biệt đẹp mê hồn trong khung cảnh hoàng hôn.
 
8. Đồng bằng sông Cửu Long
 
Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực ở miền Nam Việt Nam. Đây là khu vực rất trù phú và tươi tốt, được bao phủ bởi những cánh đồng lúa xanh ngát. Cuộc sống của người dân ở đồng bằng sông Cửu Long gắn liền với những dòng sông, và người dân nơi đây thường di chuyển bằng đường thủy cũng là nét độc đáo thu hút du khách.
 
9. Địa đạo Củ Chi
 
Địa đạo Củ Chi là hệ thống phòng thủ trong lòng đất của quân dân Việt Nam và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân năm 1968. Địa đạo Củ Chi trở thành một trong những địa danh lịch sử hấp dẫn du khách.
 
10. Nha Trang
 
 
 
Nha Trang là một thành phố nghỉ mát ven biển nổi tiếng của Việt Nam. Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam được xếp trong số những vịnh đẹp nhất thế giới. Nơi đây có khí hậu trong lành, bãi biển sạch sẽ, tuyệt đẹp với cát trắng mịn. Thành phố có khoảng 300.000 cư dân sinh sống và sầm uất hơn một số điểm du lịch biển khác như Mũi Né, Phú Quốc. Nha Trang cũng là trung tâm lặn biển của Việt Nam.