Mỗi dịp tết đến, xuân về, ai cũng muốn sum họp cùng người thân, tuy nhiên vào dịp Tết nguyên đán, đặc biệt là những ngày cao điểm từ 28 Tết tới ngày 8 Tết luôn là những ngày cực kỳ khan hiếm vé các chuyến bay hành trình Tp HCM ra Hà nội, Hiện tại hầu hết những ngày này các chuyến bay của Vietnam Airlines đã hoàn toàn kín chỗ và không còn vé hạng phổ thông cho khách đặt mua.
Để không bị động không thể về quê khi mùa xuân đến, hoặc phải mua vé hạng thương gia đến mức giá 5.104.000 VNĐ/ 1 người / 1 chiều bay, các bạn có nhu cầu nên đặt vé sớm.
Việc đặt vé Tết tốt nhất phải thực hiện trước từ 3-4 tháng trước ngày bay, với dịp TẾT, tất cả các hãng hàng không đều không cơ cấu bán vé rẻ, vé khuyến mãi, do vậy việc chờ dịp khuyến mãi để mua vé TẾT là điều không thể.
 
Để đặt vé, bạn hãy xác định rõ:
- Ngày giờ bay về Hà nội, nên chọn các chuyến bay từ 8h sáng -> 16h chiều để có thể di chuyển thuận tiện nhất.
- Thông tin chính xác về HỌ TÊN khách bay, giới tính, và nếu là trẻ em dưới 2 tuổi hoặc dưới 12 tuổi thì bạn cần cung cấp thông tin chính xác về ngày sinh cho nơi đặt vé.
- Hãng bay: vì dịp TẾT, giá vé của cả 3 hãng bay nội địa đều giống nhau ở mốc giá 2,959,000 VNĐ/ 1 người/ 1 chặng, về chất lượng dịch vụ thì theo ý kiến của nhiều khách hàng, Vietnam Airlines vẫn là lựa chọn tối ưu, Air Mekong cũng là một lựa chọn tốt - dù máy bay hơi nhỏ, Jetstars cũng đang rất nỗ lực cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ bay của mình.
- Giá vé và độ linh hoạt: do đặc thù vé TẾT thường chỉ bán hạng phổ thông cao nhất, độ linh hoạt rất cao, bạn có thể trả lại vé hoặc đổi ngày giờ bay với khoản phí thấp, do vậy khách hàng yên tâm đặt vé sớm, kể cả sát ngày giờ bay có sự thay đổi về thời gian quyền lợi của khách vẫn được đảm bảo tương đối.
- Tránh tuyêt đối đến sát ngày bay bạn mới đặt vé, khi đó bạn phải mua vé ở hạng giá rất cao (thường là hạng thương gia với mức giá 5.104.000 VND/vé, thậm chí những ngày cao điểm vé thương gia cũng hết).
- Trong trường hợp bất khả kháng không thể mua được vé đúng nguyện vọng, bạn có thể chọn các chuyến bay đêm muộn 30 hoặc sơm mùng 1 Tết để về quê.