I. Điều khoản dịch vụ vé tàu hỏa:
 
1. Hành khách tìm hiểu thông tin giá vé, giờ tàu phù hợp với điều kiện đi tàu của quý khách. Nếu chưa hiểu rõ, hành khách có thể gọi số điện thoại 04.8582.0553 để được hướng dẫn thông tin cụ thể.
2. Khi vé chưa in ra, quý khách co thể thay đổi thông tin theo yêu cầu. Nhưng khi vé đã in ra khỏi máy in rồi nếu quý khách thay đổi thông tin thì giải quyết theo trường hợp quý khách xin đổi lại vé.
3. Khi nhận được vé tàu, xin quý khách kiểm tra lại thông tin trên tấm vé (không rõ xin hỏi lại nhân viên bán vé) và giá tiền nếu có gì sai thì giải quyết tại lúc đó, tránh trường hợp sai thông tin, trễ tàu, thiếu tiền....
4. Hành khách đi trễ, tàu đã chạy thì vé xem như mất giá trị không thể đi tàu khác hay trả vé được nữa (mọi trường hợp)
 
II. Quy định trả - đổi vé hành khách:
 
1. Lệ phí trả vé 10% giá vé (ngoại trừ các dịp Lễ, hè, Tết Nguyên đán, giai đoạn cao điểm, thấp điểm, .... ngành Đường sắt có quy định mức lệ phí trả vé riêng):
- Tàu Thống nhất (SE1/2....SE21/22, TN1/2.....) trả trườc giờ tàu chạy 4 tiếng.
- Tàu địa phương trong khu đoạn (SNT1/2, SN3/4, SPT1/2, PT3/4) trả trước giờ tàu chạy 2 tiếng.
2. Hành khách đến trả vé sau thời gian quy định trên sẽ không được giải quyết trả vé (hệ thống trả vé tự động khoá lại). Trừ các trường hợp khách quan (tai nạn phải nhập viện, người nhà mất, bị bệnh nguy cấp không thể đi tàu được... ) phải có giấy xác minh của bệnh viện hay chính quyền địa phương thì Trưởng ga hay Phó trưởng ga có thẩm quyền sẽ giải quyết bằng văn bản.
Lệ phí trả vé theo quy định hiện hành.
 
III. Các đối tượng miễn giảm giá vé:
 
1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng giảm 90% giá vé
2. Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh giảm 10% giá vé.
3. Học sinh, sinh viên, học viên các trường Dạy nghề, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Dại học, Học viện (HS, SV) giảm 10% giá vé.
4. Học sinh trường SOS giảm 10% giá vé.
5. Trẻ em dưới 5 tuổi miễn vé với các điều kiện: Mỗi trẻ em phải có một hành khách người lớn đi cùng suốt hành trình và sử dụng chung chỗ của hành khách đó. Trường hợp nếu hành khách người lớn đi cùng trẻ em dưới 5 tuổi quá số lượng trên thì từ trẻ em thứ hai trở lên phải mua vé như trẻ em từ 5 đến 10 tuổi (giảm 50% giá vé).
6. Trẻ em Từ 5 tuổi đến 10 tuổi giảm 50% giá vé (đi kèm với người lớn).
7. Học sinh đi thi Đại học- Caođẳng - Trung học- Dạy nghề:
- Học sinh có giấy báo dự thi được giảm cho chính bản thân học sinh và người thân (đi kèm nếu có) cả lượt đi và về giảm 10% giá vé.
- Học sinh đi nhập học được giảm cho chính bản thân và người thân (đi kèm nếu có) giảm 10% giá vé 1 lượt đi.
8. Người già cao tuổi trên 60 tuổi giảm 20% giá vé
9. Người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng giảm: 25% giá vé.